Những bộ giao diện siêu nhẹ và mượt mà dành cho Android

Không chỉ giúp khoác lên thiết bị chạy Android một tấm áo hoàn toàn mới mẻ, những bộ giao diện dưới đây còn giúp thiết bị di động của bạn hoạt động mượt mà cũng như mang đến nhiều tính năng thực sự hữu dụng, giúp sử dụng Android thuận tiện và dễ dàng hơn.

Sau thời gian dài sử dụng, bạn cảm thấy giao diện sẵn có trên thiết bị Android trở nên nhàm chán, quen thuộc. Để làm mới thiết bị di động của mình, bạn có thể nhờ vào sự giúp đỡ của các launcher.

Launcher là các ứng dụng có thể xem như những bộ giao diện dành cho nền tảng Android, cho phép thay đổi hình nền, biểu tượng, cách sắp xếp các ứng dụng trên thiết bị chạy Android của người dùng. Cài đặt các Launcher sẽ giúp làm mới giao diện trên nền tảng Android để giúp màn hình thiết bị trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Dưới đây là những launcher không chỉ mang đến cho smartphone và cả máy tính bảng chạy Android một giao diện hoàn toàn mới, mà đặc biệt được thiết kế rất đơn giản, giảm tải những tính năng không cần thiết để giúp thiết bị di động hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Microsoft Launcher

Microsoft Launcher là bộ giao diện sẽ mang đến cho smartphone chạy Android một “tấm áo” được đơn giản hóa, với các tính năng hữu ích và đặc biệt hoạt động rất nhẹ nhàng và mượt mà trên smartphone.

Không chỉ có giao diện đơn giản và hoạt động nhẹ nhàng, Microsoft Launcher còn được tích hợp rất nhiều chức năng hữu ích, chẳng hạn cho phép người dùng tạo danh sách những địa chỉ trên danh bạ được liên hệ gần đây và danh sách những địa chỉ thường xuyên liên hệ nhất trên smartphone, giúp người dùng có thể nhanh chóng liên hệ đến người mà mình cần.

Bộ giao diện cũng hỗ trợ người dùng điều khiển thiết bị bằng cử chỉ, chẳng hạn gõ 2 lần vào màn hình để khóa thiết bị, lướt tay lên phía trên để gọi danh sách các ứng dụng đã cài đặt… Hình nền trên ứng dụng cũng sẽ tự động thay đổi theo thời gian với những hình nền chất lượng cao do Microsoft cung cấp. Đặc biệt bộ giao diện này còn cho phép đồng bộ hóa giữa smartphone và máy tính để có thể dễ dàng chuyển hình ảnh từ smartphone lên máy tính không cần cáp kết nối.

Có thể nói Microsoft Launcher là ứng dụng nhẹ nhàng và hữu ích hàng đầu dành cho Android, được Microsoft đầu tư một cách tỉ mỉ cho người dùng nền tảng di động phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên).

Apex Launcher

Đây là một trong những bộ giao diện miễn phí được đánh giá tốt nhất trên nền tảng Android hiện tại. Apex Launcher là bộ giao diện nhỏ gọn và mượt mà, hỗ trợ cả smartphone lẫn máy tính bảng. Bên cạnh việc khoác “áo mới” cho Android, ứng dụng này còn mang đến chức năng điều khiển bằng cử chi cho thiết bị của bạn.

Ngoài ra, bộ giao diện này còn mang đến cho thiết bị nhiều tính năng mới, chẳng hạn người dùng có thể dễ dàng gỡ bỏ một ứng dụng bằng cách nhấn giữ biểu tượng của ứng dụng ở ngoài màn hình chính, sau đó nhấn chọn “Gỡ cài đặt” từ menu hiện ra. Điều này giúp gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi thiết bị nhanh chóng hơn so với thông thường.

Ưu điểm lớn nhất của bộ giao diện này đó là sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn một cách đáng kể mà bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên).

Lawnchair Launcher

Đây là launcher mang đến cho smartphone của bạn một giao diện mới tương tự như giao diện Android gốc được Google sử dụng trên các mẫu smartphone Pixel của hãng. Với giao diện Android gốc sẽ giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn và giao diện đơn giản, sử dụng nhanh chóng hơn.

Ưu điểm lớn nhất của bộ giao diện này đó là cho phép người dùng tùy biến cách thức hiển thị trên màn hình smartphone, như thay đổi các biểu tượng của ứng dụng, thay đổi kích cỡ hiển thị các biểu tượng hay thiết lập chức năng điều khiển bằng cử chỉ…

Cũng như Apex Launcher, bộ giao diện Lawnchair Launcher cũng sẽ giúp cho thiết bị Android hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).

Trên đây là một vài tùy chọn về các launcher, không chỉ giúp mang đến cho smartphone của bạn một “tấm áo” mới mà còn giúp phần nào cải thiện hiệu suất hoạt động trên smartphone. Bạn nên thử cài đặt cả 3 bộ giao diện mới để trải nghiệm và chọn ra cho mình giao diện phù hợp nhất.

Recommended For You

About the Author: admingm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.