iPhone quốc tế đồng loạt giảm giá, iPhone khóa mạng lại tăng

Thị trường di động đang chứng kiến một điều nghịch lý khi các mẫu iPhone quốc tế đều đang giảm giá tại Việt Nam để kích cầu thì iPhone khóa mạng lại tăng giá và bán như “tôm tươi”.

Nhiều mẫu iPhone đều giảm giá tuần qua
Nhiều mẫu iPhone đều giảm giá tuần qua

Theo thông tin từ các nhà bán lẻ trong nước, hầu như các mẫu iPhone quốc tế từ máy đã qua sử dụng đến máy mới đều giảm ít nhất 200 ngàn đồng cho đến 700 ngàn đồng trong tuần qua. Trong đó iPhone X giảm nhiều nhất từ 400 đến 700 ngàn đồng/máy.

Cụ thể, giá bán iPhone X 64 GB màu đen có mức giá giữ ổn định từ 23,3 triệu đồng đã xuống ở mức 22,8 triệu đồng. iPhone X màu đen dung lượng cao hơn là 256 GB từ mức 25,8 triệu đồng xuống mức 25,1 triệu đồng.

Ông Minh Tuấn, điều hành Minh Tuấn mobile nói, thị trường đang bắt đầu khởi sắc lại trước khi vào mùa tựu trường nên hầu như các thiết bị đều giảm nhẹ để kích cầu mua sắm. Ông cũng cho biết, thời điểm này iPhone X vẫn là mẫu mặt hàng cao cấp bán tốt nhất và ông dự đoán thời điểm 1 tuần tiếp theo, các mẫu iPhone thấp hơn sẽ bắt đầu bán mạnh, bởi thời điểm người dùng bắt đầu mua máy cho con em nhập trường sau kì nghỉ hè.

Tương tự, ông Trương Cường, điều hành CT Store cũng nói vậy và cho biết sức mua điện thoại đang có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại sau khi bước qua giai đoạn thấp điểm của thị trường.

Không chỉ iPhone giảm đồng loạt mà tuần qua cũng ghi nhận nhiều mẫu điện thoại chính hãng cũng giảm giá rất mạnh. Khảo sát ở các nhà bán lẻ lớn, hầu như các mẫu smartphone của Samsung đều giảm rất nhiều, từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Trong đó mẫu Galaxy S9+ màu tím 128 GB của Samsung gảim 5 triệu đồng tại FPT Shop, hay tất cả các phiên bản Galaxy S9 và S9+ đều giảm 2 triệu đồng ở Thế giới Di động…

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Việt Anh – Phó Tổng Giám đốc Hệ thống FPT Shop cho biết, lý do cho việc giảm bởi thời gian gần đây, các smartphone cao cấp của Samsung cũng như một số sản phẩm iPhone giảm giá nhằm mục đích kích cầu vào cuối chu kỳ sản phẩm và chuẩn bị đón sản phẩm mới về.

Tuy trên tổng thể thị trường đều đang giảm thì bất ngờ iPhone khóa mạng lại tăng và lại “rất hot”. Theo một chủ cửa hàng trên đường Lê Hồng Phong, tuần qua tiếp nhiều bạn rất trẻ, có thể là học sinh phổ thông đến tìm mua iPhone khóa mạng. Thậm chí giá bán tăng 200 ngàn đồng trên mẫu iPhone 6s nhưng không ngăn việc các bạn hỏi và mua sắm.

Nhiều iPhone khóa mạng lại tăng giá
Nhiều iPhone khóa mạng lại tăng giá

Lý do “hot” trở lại, theo chủ cửa hàng trên, nó đến từ việc nhập mã ICCID thì mọi iPhone khóa mạng đều trở thành quốc tế và chẳng cần dùng đến SIM ghép. Đây được ví như mã code “thần thánh” gấp nhiều lần so với SIM ghép “thần thánh”, chỉ nhập mã sẽ sửa chữa tất cả các lỗi mà SIM ghép còn tồn tại. Và đặc biệt giá iPhone khóa mạng vẫn rẻ hơn khá nhiều iPhone quốc tế nên vẫn thu hút lớn giới trẻ, sinh viên.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng này khuyên không nên mua iPhone khóa mạng để tránh gặp những lỗi khó chịu sau này. “Mã ICCID thực chất chỉ qua mặt Apple chứ không phải mã để mở khóa vĩnh viễn. Vì vậy, khi nâng cấp có thể máy sẽ bị khóa lại hoặc không phục cài đặt gốc thì máy trở về lại bản chất là iPhone khóa mạng”. Chủ cửa hàng này nói về đưa lời khuyên.

Hiện tại, khảo sát trên thị trường, thời điểm này rất nhiều thiết bị mới vừa lên kệ, đón đầu mùa “Back to school” và các hệ thống cho biết đều đã sẵn sàng cho mùa mua sắm sắp tới.

Recommended For You

About the Author: admingm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.